ĐẠO VÀ THUẬT

Lý số phương Đông tính toán số mệnh con người qua công thức: Số mệnh = Thiên mệnh + Địa mệnh + Nhân mệnh.

Thiên mệnh là con người sinh ra bị chi phối bởi ngày, giờ, tháng, năm sinh. Địa mệnh là môi trường xã hội và Phong thủy nơi sống. Nhân mệnh là phần nỗ lực học tập, rèn luyện, lao động, tu tâm dưỡng tính của mỗi người. Địa mệnh và Nhân mệnh thì con người hoàn toàn có thể thay đổi được. Muốn thay đổi Thiên mệnh cần cải vận theo dụng thần Bát Tự và Kỳ Môn Độn Giáp.

Tùy vào sự hiểu biết và động tĩnh đúng theo các yếu tố Thiên – Địa – Nhân mệnh cùng phước tội mà tạo ra hoàn cảnh khác nhau. Có người chẳng tin Nhân quả tội phước hay Lý số Phong thủy mà vẫn phát đạt, họ chỉ tin vào sự thông minh sắc sảo của mình mà làm nên thành công. Đa phần họ đang trong vận tốt nên đang hưởng phước quá khứ, động đâu thành công đó. Nhưng thành công của họ cũng có giới hạn và không thể bền lâu. Đó là Nhất mệnh, Nhì vận, Tam phong thủy. Bàn về mệnh một người thì mệnh con không bằng vận cha, vận cha không bằng vận làng, vận làng không bằng vận nước. Khi vận nước suy mà vận người cũng suy thì rất nguy hiểm. Có người không hiểu được điều này đã hoài nghi chẳng lẽ 40 vạn quân Triệu đầu hàng bị đại tướng nước Tần là Bạch Khởi chôn sống cùng một số mệnh hay sao.

Tâm lý chung của mọi người là có thấy mới có tin, không thấy thì không tin. Người không tin được quy luật sẽ không tin cả những ứng dụng của quy luật đó. Kiến thức học thuật rất sâu rộng và có nhiều ứng dụng. Người chưa từng được tư vấn Bát tự hoặc không biết về Bát tự sẽ không tin vào cải vận theo dụng thần như màu sắc, ăn uống, đeo hình con vật có thể hóa giải xung khắc ngũ hành, không tin tên gọi có tầm quan trọng, không tin vào ngày lành tháng tốt, không tin được số điện thoại, người hợp tác, chữ ký cũng có ảnh hưởng. Để có thể tránh hung tìm cát, động tĩnh đúng lúc cho bản thân thì cần biết Bát Tự, Kinh Dịch, Kỳ Môn Độn Giáp.

Đất có tuần, Nhân có vận. Mệnh tốt không bằng vận tốt. Một vận tốt của con người là 10 năm. Nếu người đó gặp các vận tốt liên tiếp có thể thuận lợi trên 20 năm. Một ngôi nhà ảnh hưởng tới tất cả các thành viên sống trong đó. Trung bình một vận nhà là 20 năm. Sau 20 năm thì Linh Chính điên đảo, thịnh có thể biến thành suy, đó là cái khổ của vô thường. Để có thể tìm được một ngôi nhà hay thiết kế một công trình kiến trúc đẹp theo Phong thủy cần rõ kiến thức Loan đầu và Tam Nguyên Huyền Không (bao gồm Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, Huyền Không Lục Pháp) và có thể kết hợp với Tam hợp Dương Công Cổ, Tân phái cùng Kỳ Môn Dương Trạch mới có thể trọn vẹn được.

Mộ phần ảnh hưởng tới cả một dòng họ. Người xưa có câu “Sống vì mồ vì mả, chẳng ai sống vì cả bát cơm” hay “không mả đố ả làm nên” có nghĩa là khi còn sống người sinh thời nên quan tâm đến mồ mả nơi an táng của tổ tiên, người thân đã mất là một việc hết sức nên làm. Giúp người đã khuất mồ yên mả đẹp, đồng thời sẽ được ông bà phù hộ tăng vận khí cũng như mang lại phúc lành cho gia tộc, gia đình và con cháu. Muốn tìm được một thế đất đẹp để táng mộ phần thì ngoài kiến thức Tam Nguyên, Tam Hợp cần phải biết Tầm Long, Điểm Huyệt, đi thực tế rất nhiều và cần biết đến cả Phật pháp mới có thể trọn vẹn được.

Cao cấp nhất của thay đổi số mệnh là tin sâu Nhân quả tội phước, có công phu tu tập. Tuy có tu tập nhưng phải là bậc đắc đạo mới thoát được tầm kiểm soát của Lý số. Thuật chỉ là biểu, Đạo mới là căn bản. Vì không kích hoạt tham, sân, si nên chân thư khó kiếm mà minh sư khó cầu. Tất cả theo cảm ứng phước tới đâu bắc cầu tới đó.

Nhiều người tìm đến Phật pháp và Phong thủy nhưng thiếu kiểm chứng, vội vã làm theo nên khi kết quả không như mong đợi, đã chuyển sang hoài nghi. Siêu hình thắng hữu hình, không biết sẽ không làm, làm không đúng thì không thể cải thiện hoàn cảnh thực tại. Với Đạo và Thuật mỗi người đi theo cần có niềm tin và cả trí tuệ mới là viên mãn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *