CHỌN NGÀY GIỜ CÁ NHÂN

Ngày giờ tốt, xấu chung là xấu hay tốt cho từng ngày, mà không xét tuổi cá nhân. Còn ngày giờ tốt xấu cá nhân dựa trên Năm sinh hoặc dựa trên đầy đủ thông tin Năm, Tháng, Ngày, Giờ sinh để tính được lá số Bát tự. Chọn ngày theo Bát tự sẽ phức tạp nhưng chính xác hơn so với chọn ngày theo Năm sinh. Muốn chọn ngày giờ cá nhân tốt thì cần hiểu rõ về Bát tự để tìm ra ngày giờ có Dụng thần và tránh ngày giờ có Kỵ thần. Chọn ngày giờ cá nhân có thể chia làm các loại sau:

  • Chọn các ngày giờ quan trọng để ký kết hợp đồng, giao dịch mua bán, xuất hành, khai trương, đi nộp đơn, nộp giấy tờ quan trọng. Những ngày này cần có nhiều sao tốt, thuận lợi cho công việc dự tính, và phải phù hợp với tuổi của người thực hiện công việc. Chúng tôi sử dụng kiến thức: 28 sao, 12 Trực, Dương Công Tuyển Nhật, Thần Sát cho việc chọn ngày giờ này.
  • Chọn ngày giờ cưới hỏi (gồm ngày giờ cho nghi thức đính hôn, lễ cưới, đăng ký kết hôn, tổ chức tiệc mừng). Việc xem ngày giờ cưới hỏi cần phải xét kỹ về lá số của 2 người phối ngẫu, xem trong năm tháng ngày giờ sinh của cả 2 người, trong Đại vận, Tiểu vận của họ có xung khắc, hòa hợp không để tìm cách chọn ngày giờ cát lợi tương ứng để gia tăng điều tốt hoặc hóa giải xung khắc. Chúng tôi sử dụng kiến thức: 28 sao, 12 Trực, Bát Tự Tứ Trụ cho việc chọn ngày giờ này.
  • Chọn ngày giờ sinh con (mổ đẻ). Ngày bé sinh ra cần thỏa mãn đồng thời các điều kiện: phải là ngày giờ tốt cho việc sinh nở của người mẹ; năm tháng ngày giờ sinh của bé tránh xung khắc với bố mẹ và giúp ích cho bản mệnh bố mẹ; tổ hợp năm tháng ngày giờ sinh của bé là một lá số tốt. Muốn chọn được ngày giờ để đảm bảo cho cả 3 bên (bé, bố, mẹ) đều tốt đẹp không phải là ngẫu nhiên và đơn giản; cần phải xét lá số Bát tự của cả 3 người để chọn ra thời điểm tốt nhất và phải gần thời gian dự sinh. Chúng tôi sử dụng kiến thức: Bát Tự Tứ Trụ, Dương Công Tuyển Nhật, Huyền Không Đại Quái cho việc chọn ngày giờ này.

Chọn ngày giờ theo Bát tự sẽ khó đối với người bắt đầu tìm hiểu về vấn đề này. Chúng tôi xin giới thiệu một phần nhỏ trong chọn ngày theo Năm sinh cá nhân để bạn đọc tham khảo. Đó là chọn ngày theo Quý nhân và Lộc nguyên. Quý nhân có Âm và Dương quý nhân. Chọn ngày theo Quý nhân và Lộc nguyên sẽ tốt cho: Cầu nguyện, sinh nở, xuất hành, gặp gỡ, kiếm tiền, hôn nhân, chôn cất, khởi công.

Can năm sinh Dương quý nhân Âm quý nhân Lộc
Giáp Mùi Sửu Dần
Ất Thân Mão
Bính Dậu Hợi Tỵ
Đinh Hợi Dậu Ngọ
Mậu Sửu Mùi Tỵ
Kỷ Thân Ngọ
Canh Sửu Mùi Thân
Tân Dần Ngọ Dậu
Nhâm Mão Tỵ Hợi
Quý Tỵ Mão

Ví dụ: Một người sinh năm Giáp Thìn đi xin giấy tờ, nộp đơn có thể chọn ngày Mùi, Sửu, Dần. Ba ngày này không nên phạm vào các ngày xấu như Tuế phá, Nguyệt phá, Tứ Ly, Tứ Tuyệt, Tam sát, Đại hao. Ngày được chọn lại phù hợp với Dụng thần Bát tự thì càng tốt. Nếu như Dụng thần người này là Mộc thì chọn ngày Dần là tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *