Cái biết mở ra hoàn cảnh, khi không biết thì ta vẫn nằm trong sự chế tài. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng tất cả đều chung một gốc. Gốc ấy là sự chi phối bí mật của luật Nhân quả và sự có thật của Luân hồi tái sinh. Thuyết âm dương ngũ hành mang lại tác dụng to lớn và hiệu quả thấy ngay nhưng phương thuật ấy cũng chỉ là rút phước đời sau về đời này để hưởng trước mà thôi.

Muốn cải vận theo Nhân quả cần học đạo lý để làm chủ tâm, nhận ra đúng sai, thiện ác trong từng mức tâm pháp, từng hành động, từng nghề nghiệp, sám hối tâm xấu và phát khởi tâm tốt, phải thắt lưng buộc bụng làm phước từng chút một và nghiêm trì giới luật (không sát sinh, không tà dâm, không trộm cắp, không nói dối, không uống các chất say). Cứ làm như vậy từ 3 – 5 năm sẽ có sự thay đổi, nếu làm hết đời này sang đời khác mới chuyển được thân phận. Nhiều người không tin được Nhân quả, Luân hồi nên đã không tin những ứng dụng của nó nhưng cũng đừng vội phủ nhận, ngăn chặn người khác không cho họ tin. Nếu làm vậy sẽ cắt đứt trí tuệ vô lượng kiếp của người khác. Những người tin theo Phật Pháp khi thực hành sẽ phải chiến đấu với bản năng sinh tồn và bản năng hưởng thụ, phá trừ chấp ngã, ái dục. Ai dứt được sẽ đi tới con đường giải thoát, ai không dứt được sẽ ở lại với khổ đau. Cái khó của việc tu tập là gặp được các vị chân tu, Bồ Tát, Phật thì tu tập mới có hiệu quả lớn, nếu gặp nhầm giáo lý tà đạo thì không những không cải vận được mà hoàn cảnh còn sa sút hơn nữa. Nhiều người tu lâu mà chưa gặp được vị Bồ Tát nào ở đời thực (trong Kinh Phật nói rất nhiều) nên sự hoài nghi bắt đầu xảy ra, cản trở con đường tu tập. Các vị Bồ Tát xuất hiện sẽ kích hoạt nghiệp của chúng sinh lên liền, ai cung kính được lên cõi trời, ai bất kính sẽ đọa  ác đạo. Các vị không muốn vì sự xuất hiện của mình mà làm chúng sinh phải chịu khổ đau nên tùy căn cơ, tùy phước duyên mà xuất hiện còn đa phần âm thầm gia hộ cho những người chân tu và người có lòng cầu tha thiết. Muốn gặp được Phật cần phải có phước duyên rất lớn.

Muốn cải vận theo thuyết âm dương ngũ hành cần phải gặp được minh sư chính tông và cải vận toàn diện. Giá trị của thuyết này ứng dụng lớn ở đâu? Cổ nhân có câu: ” Nhất mộ, Nhì phòng, Tam Bát tự” là để dụng cho bản thân, muốn động tĩnh đúng và nhận biết xu thế thời đại cần biết Thái Ất, Kỳ Môn Độn Giáp, Lục Nhâm Đại Độn để dụng. Thời nhà Tống bên Trung Hoa, Kỳ Môn Độn Giáp bị cấm dạy, không được truyền thụ ra ngoài. Ứng dụng của thuyết âm dương ngũ hành rất nhiều và kiến thức cũng rất mênh mông, tùy từng người đắc được pháp nào thì hoàn cảnh mở ra cũng lớn theo.

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người cần biết:

  • Lá số Bát tự để hiểu về mình, về thời vận của mình (để động tĩnh cho đúng), hiểu về những mặt nào nên kích hoạt, mặt nào không nên kích hoạt và những phương thức cải vận theo Bát tự (cải vận theo dụng thần, đặt tên, chọn số CMND, số điện thoại).
  • Chọn được nơi cư trú đón được Vượng khí. Ai cũng chơi Phong thủy nhưng phần nhiều cũng không thấy ứng nghiệm gì hoặc thấy sự chuyển đổi không lớn nên trở lại hoài nghi Phong thủy. Muốn có ứng nghiệm cần gặp được thầy chính tông, thầy chính tông cần có học thức rất rộng và pháp sử dụng là Huyền Không. Pháp Huyền Không gồm các pháp: Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, Huyền Không Lục Pháp. Đây là các pháp bị giấu kín trong hoàng cung quá lâu và khi đem ra ngoài bị chia tách thành các mảng. Mỗi thầy nắm giữ một mảng và đã đạt được các mức thành công. Nếu ai đó có dự định tìm hiểu hết các pháp này cần theo học tại Học viện Phong thủy quốc tế (CAFS) ở Malaysia và tìm chân sư học tại Đài Loan mới hoàn chỉnh được kiến thức Huyền Không, theo được các thầy còn là một cái duyên. Khi có được kiến thức chuẩn, đầy đủ thì làm Phong thủy có hiệu quả được.
  • Chọn được nơi đặt mộ phần dòng họ và xây nhà từ đường (tất cả phải đúng Vận, đúng Phân kim). Muốn làm được điều này hiệu quả cần có kiến thức chính tông và đầy đủ của Tam Hợp và Tam Nguyên phái.

Phước vẫn bí mật chi phối tất cả. Sứ mệnh của Phong thủy là gia tăng cái thiện, khống chế cái ác, không kích hoạt tham, sân, si. Hiền tài thực sự có lòng tự trọng, không dễ cầu. Vậy nên, trong quá trình cải vận gặp được chân sư hay tà sư cũng phụ thuộc vào trí tuệ nhận biết cùng sự can đảm của gia chủ. Muốn Di cung Hoán số một cách thiết thực cần theo hai phương pháp trên chứ không phải đơn giản cúng một vài lần mà chuyển được. Phương pháp cải vận trải dài theo thời gian, có sự tích lũy mới đáng tin cậy. Trong Phật Pháp, làm phước một ngày thì được phước 1 ngày, làm phước cả đời thì tránh tội làm phước cả đời sẽ tạo ra sự chuyển biến. Trong thuyết âm dương ngũ hành nếu chọn được Mộ phần, Nhà cửa đúng vận sẽ tốt trong vận đó (từ 20 – 27 năm) nếu khi hết vận mà không biết chuyển đổi thì lại cảm ứng suy vận. Đối với nhà cửa, mỗi năm lại có sao bay khác nhau, nếu biết thì sẽ giảm cái xấu và gia tăng cái vượng khí. Cũng có người chẳng tin Nhân quả, không tin Phong thủy mà vẫn giàu có địa vị (là đang vận thịnh) nhưng chắc chắn điều đó không bền lâu và họ cũng không thể viên mãn mọi mặt và khó làm lớn.

Di cung Hoán số dễ hay khó là tùy vào bản thân mỗi người vậy.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *