Tháng 7/2019 dương lịch, chúng tôi nhận lời tư vấn cho anh T, một gia chủ ở Hà nội. Trong 8 năm hành nghề thì đây là một trường hợp để lại rất nhiều cảm xúc cho chúng tôi.

Căn nhà Tọa Càn hướng Tốn, nhập trạch đầu năm 2019. Hướng cửa và hướng nhà là 137 độ. Về địa hình bên ngoài, phía trước là đường rộng, có địa hình thấp hơn, tầm nhìn thoáng; phía sau địa hình cao, có nhà cao hơn; bên phải có tòa nhà cao hơn, khoảng cách so với nhà chưa quá 50 m.

Sau khi tính toán kỹ lưỡng về chuyên môn và kiểm tra tất cả các vị trí quan trọng, chúng tôi đưa ra lời nhận xét: “nhà này được bố cục rất chuẩn theo Huyền Không Phi tinh và Huyền Không Đại quái, chắc hẳn đã có thầy nào chỉ điểm hoặc tư vấn cho gia đình từ trước đó?”

Gia chủ cũng đáp lại thẳng thắn: “ Xin lỗi thầy, nhà này được bố trí trí từ bếp, giường ngủ, bàn thờ đạt chuẩn Ta tử pháp. Cửa chính đón được Vượng khí theo Huyền Không Phi tinh và Huyền Không Đại quái, lại đắc Linh thần của Huyền Không Lục pháp. Ngày giờ nhập trạch được tuân thủ theo Ta tử pháp và Kỳ môn Tam nguyên 64 quái. Địa hình đắc cách theo Phi tinh, Ta tử, Lục pháp nhưng thực sự gia đình vẫn không thấy hiệu quả lắm”

Chúng tôi hết sức kinh ngạc về kiến thức phong thủy của gia chủ và cũng từ tốn đáp lại: “Nhà này được bố cục rất chuẩn về Phi tinh, Ta tử nhưng lại phạm đại kỵ của Lục Pháp nên tốt cũng không có, từ lúc nhập trạch tới giờ sức khỏe, tài lộc, tinh thần đều đi xuống cả, may mắn còn chẳng có chút nào nói chi tới hiệu quả”

Gia chủ im lặng, chúng tôi tiếp tục dự đoán: “Từ khi nhập trạch tới giờ anh gặp vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ, ngủ không sâu, hay mộng mị; anh lại gặp vấn đề về thần kinh như thần kinh suy nhược, đau dây thần kinh. Dựa vào ứng kỳ Lục Pháp thì tháng Tỵ, Ngọ vừa qua đều gặp chuyện thoái tài, không như ý. Nhà này nên chuyển. Nếu anh không chuyển thì tháng Thân, Hợi sẽ là thời điểm xấu để anh kiểm nghiệm. Sang năm 2020 thì gặp thoái tài lớn”

Gia chủ xác nhận lời dự đoán của chúng tôi là đúng và tò mò hỏi rằng sai ở điểm nào của Lục Pháp vậy. Chúng tôi cũng cười và nói: “Do phạm Không vong và gặp Sát khí Lục Pháp vậy”. Gia chủ không kìm nén được sự bất mãn đã buột miệng:”lỗi của tôi là do quá tin tưởng vào thằng đấy, à thầy thầy đấy”

Sau khi chia tay, gia chủ vẫn ở đó đến hết năm 2019 vì nhiều lý do chưa thể chuyển ngay hoặc cũng có thể kiểm nghiệm lời tư vấn của chúng tôi có ứng nghiệm không.

Đầu xuân 2020, gia chủ mời chúng tôi đi chọn nhà khác. Ngày 26/10/2021 dương lịch, chúng tôi cũng gọi điện hỏi thăm tình hình gia chủ thế nào. Gia chủ đáp lại dù gặp biến động lớn của đại dịch nhưng gia đình không bị ảnh hưởng nhiều và vẫn ổn định. Đó cũng cảm hứng để chúng tôi viết bài này gửi tới bạn đọc.

Khi bạn làm đúng, có hiệu quả thì mọi người sẽ tôn trọng hoặc kính trọng bạn nhưng khi kiến thức bạn khuyết thiếu hoặc gia chủ đang vận kém thì hãy thận trọng, bạn đang là “thầy” có thể biến thành “thằng” trong mắt họ bất cứ lúc nào. Đó là sự nghiệt ngã của ngành nghề vậy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *