NGHIỆM CHỨNG BÁT TỰ

VD1: Chọn sai phương đi du học

Một người mẹ cho biết con của bà đang đi làm, có công việc ổn định, tương lai đầy triển vọng thì bị rơi vào chứng chán nản công việc, trầm cảm.

Nữ mệnh sinh vào ngày Tân Kim, tháng Tý. Trong bát tự tứ trụ, quan trọng nhất không phải là xét 1 người sinh ra thuộc mệnh gì. Quan trọng nhất là phải xét đầy đủ 4 yếu tố Năm Tháng Ngày Giờ Sinh để biết được người đó thiếu ngũ hành gì, cần hành gì thì mới đạt đến sự cân bằng. Nhiều người cứ nghĩ người sinh năm 1984 – Hải Trung Kim là mệnh Kim thì thích hành Kim, Thổ (vì Thổ sinh bổ trợ cho Kim) chứ không ưa hành Hỏa (vì Hỏa khắc Kim), Mộc (vì Kim phải khắc Mộc nên hao sức), hay Thủy (vì Kim phải sinh xuất cho Thủy) là chưa đúng.

Cô bé này được nhận học bổng đi du học hai nước là Phần Lan và Mỹ. Nữ mệnh này kỵ Thủy, nếu đi du học tại một đất nước lạnh giá quanh năm như các nước Bắc Âu (Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch…) sẽ không tốt cho cô bé mặc dù các nước Bắc Âu vốn có chế độ an sinh xã hội rất tốt.

Kết quả là cô bé sang học được hơn 1 năm, tâm lý cô gái diễn biến trầm cảm, thu mình lại, lạnh lùng hơn và sau khi cô tốt nghiệp trở về nước thì khủng hoảng tâm lý mất một thời gian dài. Nếu nữ mệnh chọn đi Mỹ thì mọi việc đã khác.

Nữ mệnh cần Hỏa nên tham gia vào ngành truyền thông, marketing, media và nên đi vào miền Nam (thuộc hành Hỏa) sẽ cải vận tốt hơn.

VD2: Thất nghiệp vì quyết định sai

Một cô gái đang thuận lợi trong công việc thì cô muốn đi Đài Bắc để học hỏi thêm. Lúc cô đi thì công ty vẫn muốn giữ cô và hứa là sau 3 tháng cô về sẽ tái bố trí vào vị trí đó; cũng có nhiều tập đoàn khác đang săn đón cô với những mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn nhưng cô vẫn muốn đi.

Sau 3 tháng học tại Đài Bắc thì cô về nước và bị công ty mình đang làm việc ghẻ lạnh. Sau vài tuần cảm thấy sếp cũ không còn ưu ái, cô xin nghỉ việc, đăng CV và tìm những công việc khác phù hợp thì lạ lùng thay không có công ty, tập đoàn nào muốn nhận vào vì nhiều lý do đủ khác nhau. Đang hưởng mức lương nghìn đô giờ trong phút chốc lại thất nghiệp mấy tháng trời, cô đâm ra chán nản, tuyệt vọng vì không hiểu mình đã làm sai ở đâu?

Lá số nữ mệnh lấy Thủy và Mộc là Kỵ Thần và Hỏa là Dụng Thần. Kỵ Thần là từ chuyên môn trong Bát Tự để chỉ ngũ hành mà bản thân mình không cần trong khi Dụng Thần là chỉ ngũ hành mà bản thân mình rất cần.

Khi công việc ở Việt Nam đang thuận lợi thì cô quyết định đi lên phía Bắc, tức là rời Việt Nam – nơi nhiều hành Hỏa dụng thần để đi Đài Loan là nơi nhiều hành Thủy là kỵ thần. Khi đến Đài Loan, cô được lựa chọn giữa Đài Nam, Đài Trung và Đài Bắc. Đáng tiếc là cô lại chọn Đài Bắc – nơi có nhiều hành Thủy; nếu như chọn Đài Nam thì còn đỡ hơn. Khi được chọn lựa trường đại học thì cô lại chọn trường đại học có ký túc xá có view nhìn ra hồ nước lớn khá thơ mộng và gần 1 khu rừng lớn; như vậy là Thủy và Mộc quá nhiều khiến cô sau đó gặp nhiều thất bại trong suốt nhiều tháng sau khi về Việt Nam.  Việc xấu này diễn ra trong 1 năm mà cô gái này bị xung khắc về công việc, sự nghiệp mà nếu cô có hiểu biết về Bát Tự đã không ra  một quyết định nhiều rủi ro trong một thời khắc như vậy.

 

VD3: Ly hôn. Nữ mệnh:

Giờ Ngày Tháng Năm
Bính

Dần

Kỷ

Mùi

Kỷ

Tỵ

Đinh

Mão

Lá số kỵ Hỏa. Mệnh chủ nghe lời thầy trình độ kém tư vấn là năm sinh 1987 thuộc mệnh Hỏa nên rất hay mặc màu đỏ và đeo đồ trang sức cũng thuộc Hỏa. Do vậy nguyên khí ngày càng hao tiết.

Nữ mệnh đang trong đại vận Mậu Thân, Thân kim là kỵ thần của Quan tinh Dần mộc. Nay Thân kim cùng Tỵ hỏa vừa hình vừa xung vào Dần mộc nên đó là tiêu chí cực kỳ bất lợi cho Quan tinh.

Lưu niên năm 2016 là Bính Thân, Đại vận Mậu Thân trực xung vào trụ giờ là nơi trú ngụ của sao chồng. Quan tinh chỉ có khắc mà ko có sinh nên cuối cùng đã xảy ra tai họa ly hôn đáng tiếc.

Nếu sớm biết mệnh lý, có duyên nhờ người tư vấn, hóa giải phong thủy mệnh lý thì đâu gặp cảnh trái ngang? Mới hay ngũ hành sinh khắc, chân cơ ảo diệu. Mọi trạng thái nhân sinh, giầu sang hạnh phúc, nghèo khó khổ cực, tiêu diêu an lạc, u sầu phiền não,…đều có sự chi phối của ngũ hành.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *